Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM

Thứ Ba, 20/06/2017, 13:40 GMT+7

Hiện nay nhu cầu người tìm việc nói chung, tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM nói riêng là rất lớn. Việc bạn tham gia phỏng vấn cũng như xin việc làm mới cần có nhiều thời gian suy nghĩ cẩn thận các bước. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua.

Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm của một số tài xế tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM cho bạn tham khảo

Kinh nghiệm của Minh Anh: "Nếu tìm việc làm lái xe tại TPHCM tốt nhất bạn nên sử dụng các mối quan hệ của mình, hỏi xem các công ty doanh nghiệp nào đang cần rồi ứng tuyển, việc quen biết, giới thiệu cũng tạo một lòng tin nhất định hơn là tuyển những tài xế họ chưa biết gì."

Chia sẻ của Anh Quốc: “Hiện nay có khá nhiều trung tâm môi giới lừa đảo, đặc biệt với các bạn tài mới đi xin việc lần đầu. Nhận biết không khó, kinh nghiệm của mình xin chia sẻ: Nhìn vào bài đăng tuyển trên mạng đã có thể xác định 60% đó có phải lừa đảo hay không. Về cơ bản, một công ty nghiêm túc sẽ có website riêng, mã số thuế và mọi thông tin trên website rất rõ ràng và công khai. Một công ty ma tin đăng sẽ không rõ ràng, tìm hiểu những công ty này thì không có trên mạng. Ngoài ra tin đăng tuyển dụng ở một địa chỉ nào đó nhưng khi bạn goi điện thoại thì nhân viên tuyển dụng họ hẹn các bạn đến địa điểm khác với địa điểm đã đăng tin. Nếu mọi thông tin đều mơ hồ thì tốt nhất bạn đừng nên liên hệ với công ty đó để nhờ môi giới.”

 >> Nên xem ngay: Đánh giá xe tải Hyundai HD99S

 

Tham khảo bài viết: "13 cách tìm việc hiệu quả" theo Future Bankers

1. Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM qua kênh online

Hiện tại có một số kênh online giúp bạn có thể tìm việc: trên các website tuyển dụng, mục tuyển dụng trên website của công ty bạn quan tâm, fanpage của các công ty tuyển dụng và công ty nổi tiếng, facebook cá nhân hoặc group facebook của những HR làm tuyển dụng. Đây là kênh được đánh giá là hiệu quả và được đa số ứng viên lựa chọn khi tìm việc.

Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM qua kênh online

Có 2 cách để bạn tìm việc trên các website tuyển dụng:

  • Cách 1: Bạn tải hồ sơ cá nhân (CV) của bạn lên các trang web tuyển dụng online, dựa vào năng lực bạn khai báo trong CV, nhà tuyển dụng có thể chủ động liên lạc với bạn khi họ có vị trí trống cần tuyển.
  • Cách 2: Bạn tìm kiếm các công việc mình quan tâm trên các website tuyển dụng này bằng cách đăng ký nhận bản tin và lựa việc làm lái xe tải tại TPHCM.

2. Qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Cách tìm việc này hiện nay vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc làm lái xe tải tại TPHCM và có uy tín cá nhân tốt, những mối quan hệ bạn đang có như bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp cũ sẽ luôn sẵn lòng giới thiệu cơ hội việc làm mà họ biết cho bạn. Với những lời giới thiệu này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn bởi nó được đảm bảo bởi người quen của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe tải Hyundai HD99

3. Tham gia cộng đồng nghề nghiệp

Hiện nay có khá nhiều cộng đồng nghề nghiệp hoạt động có tổ chức và uy tín.

Các nhà tuyển dụng cũng sẽ thường xuyên kết nối với các cộng đồng nghề nghiệp để chuyển những thông tin về tuyển dụng tới các thành viên trong cộng đồng bởi đây là nguồn ứng viên dễ phù hợp nhất với các tiêu chí họ đưa ra. Khi tham gia cộng đồng nghề nghiệp có nghĩa là bạn đã rất chú ý đến việc phát triển kỹ năng cũng như các mối quan hệ trong nghề nghiệp của bản thân.

Là thành viên của một cộng đồng nghề nghiệp sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Bạn có thể tìm các cộng đồng nghề nghiệp thông qua các từ khóa liên quan đến nghề của bạn trên google, facebook, twitter, linkedin hoặc các forum…

4. Có mối quan hệ với các HR làm tuyển dụng

Có mối quan hệ với những người làm tuyển dụng tại các doanh nghiệp mà bạn có thể là ứng viên tiềm năng, bởi chính họ sẽ là người kết nối bạn nhanh nhất tới vị trí bạn phù hợp.

5. Tham gia hội chợ việc làm

Hiện tại các hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Đây là cơ hội tốt để bạn trực tiếp nộp hồ sơ tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM và thậm chí được phỏng vấn ngay tại hội chợ.

Để có thông tin về các hội chợ việc làm, bạn có thể vào google và search thông tin, mỗi tỉnh thành phố sẽ có những định kỳ tổ chức hội chợ việc làm riêng, hoặc các công ty cùng ngành cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm của ngành tại các trường đại học …

6. Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM qua trung tâm giới thiệu việc làm

Đây vẫn là một kênh khá phổ biến hiện nay, khá được nhiều sử dụng để tìm việc làm.

Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM qua trung tâm giới thiệu việc làm

7. Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM tại những công ty bạn quan tâm

Bạn hay lập danh sách các công ty mà bạn quan tâm và gửi hồ sơ xin việc của bạn đến phòng nhân sự.

Hãy gửi kèm theo đơn xin việc nói rõ khả năng của bạn, sự quan tâm của bạn tới công ty đó và cho họ biết khi nào họ có nhu cầu tuyển dụng thì họ có thể liên hệ với bạn.

8. Tìm việc trên báo giấy

Rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang sử dụng kênh báo giấy để quảng cáo nhu cầu tuyển dụng của họ. Bạn hãy sưu tầm các tạp chí chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp của bạn, các tờ báo toàn quốc và báo địa phương.

Trên đây là những điều các bạn cần biết khi muốn tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm lái xe tải nhé.

Tư vấn hữu ích về xe tải nên tìm ở đâu?

Tư vấn hữu ích về xe tải nên tìm ở đâu?

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng, đa dạng các dòng xe mới, cũ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải

 >> Xem thêm:

Lợi thế tuyệt đối của vua xe tải Dongfeng L315 17t85

Mua xe tải DAEWOO cũ giá rẻ

[Kế toán hàng nhập ủy thác] – Việc sử dụng hóa đơn đối với hàng hóa nhập khẩu ủy thác?>> Nguồn: http://vieclamquanhday.com/tim-viec-lam-lai-xe-tai-tai-tphcm-2.html

Tags: Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM, tài xế xe tải, lái xe tải, việc làm tài xế, việc làm lái xe tải, lái xe tải tại tphcm
NhapKhauUyThac.com / Trải nghiệm mua hàng
Tags: Tìm việc làm lái xe tải tại TPHCM, tài xế xe tải, lái xe tải, việc làm tài xế, việc làm lái xe tải, lái xe tải tại tphcm
NhapKhauUyThac.com / Trải nghiệm mua hàng